Socola trị ho, viêm họng

Socola trị ho, viêm họng

Socola trị ho, viêm họng

Theo các nhà khoa học, hợp chất theobromine trong cacao có thể giảm bớt các triệu chứng ho cấp tính và mãn tính.

Khoảng 300 bệnh nhân mắc chứng ho dai dẳng đang tham gia vào cuộc thử nghiệm lâm sàng của 13 bệnh viện tại Anh. Tại đây, họ được cung cấp theobromine 2 lần một ngày, mỗi lần 1.000mg trong vòng 14 ngày. Kết quả ban đầu cho thấy 60% số bệnh nhân đã giảm bớt các triệu chứng của bệnh.

Theo các nhà khoa học, một thanh socola mỗi ngày chứa đủ các hoạt chất để hỗ trợ điều trị chứng ho mãn tính. Tuy nhiên, đây không phải là phương thức điều trị dứt điểm bởi một số triệu chứng có biểu hiện quay trở lại khi đợt điều trị kết thúc.

Một nghiên cứu trước đó tại Viện tim mạch và phổi Quốc gia (Anh) cho thấy theobromine có tác dụng vô hiệu hóa hoạt động của các dây thần kinh cảm giác, từ đó giảm phản xạ ho của cơ thể. Công dụng trị ho của socola được cho là hiệu quả hơn rất nhiều so với codeine, loại thuốc ho đang được sử dụng rộng rãi.

Theo Giáo sư Alyn Morice, đứng đầu Clinic Hull Cough: “Một thanh socola mỗi ngày sẽ chứa lượng lớn hợp chất có hiệu quả trong điều trị chứng ho dai dẳng. Tuy nhiên, ăn socola thường xuyên có thể gây ra những hiệu quả không mong muốn như tăng cân”.

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn